Khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 – Hội đồng thi số 3: Nghề Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế các kiểu tóc và các Module của nghề

12/12/2022 - 03:04
128

(Salonzo) – Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 được khởi động và lan tỏa rộng khắp, tạo hiệu ứng tích cực đối với nhận thức xã hội về học nghề và lập nghiệp dựa vào kỹ năng nghề.

Theo Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), có khoảng 600 thí sinh đăng ký dự thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12. Các thí sinh sẽ tranh tài 35 nghề (29 nghề chính thức, 6 nghề trình diễn). Trong đó, 29 nghề được tổ chức theo hình thức xã hội hóa.

Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 cũng là Kỳ thi có nhiều điểm mới, trong đó đáng chú ý nhất là đối tượng thí sinh tham dự Kỳ thi được mở rộng. Học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp hay người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, công ty có độ tuổi dưới 60 sẽ được đăng ký dự thi.

Trước đây, đối tượng tham gia kỳ thi chỉ là học sinh, sinh viên, người lao động trẻ có độ tuổi không quá 23 hoặc 25 tùy từng nghề. Việc mở rộng đối tượng dự thi không nằm ngoài mục đích nào khác là lan tỏa phong trào rèn nghề, phát triển kỹ năng lao động, tôn vinh người lao động và giá trị của kỹ năng nghề.

Khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 – Hội đồng thi Quốc gia số 3: Nghề Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế các kiểu tóc và các module của nghề

Sau một thời gian buộc phải tạm hoãn do tình hình dịch COVID-19, Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 – Hội đồng thi Quốc gia số 3: Nghề Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế các kiểu tóc và các module của nghề đã chính thức được khai mạc.

Một chương trình thành công không thể không kể đến sự hỗ trợ từ các tổ chức doanh nghiệp uy tín. Thương hiệu Farmagan vinh dự góp mặt đồng hành là nhà tài trợ Vàng cho kỳ thi

Cùng với sự tham gia của đông đảo các đại biểu, các chuyên gia cùng các thí sinh thuộc các nhóm module, các nhóm Quốc gia, Lễ khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 – Hội đồng thi số 3 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ban đào tạo cùng các thí sinh chụp ảnh lưu niệm

Cùng Salonzo đón xem kì thi kỹ năng nghề với sự thể hiện của các thí sinh tại ngày thi đầu tiên tại Hội đồng thi số 3: Nghề Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế các kiểu tóc và các Module của nghề nhé!

       

Các bài viết khác